Bán   Cho thuê   Đăng ký   Đăng nhập
Hotline: 090 996 1217
Đăng tin
   
 

Khi tìm mua một mảnh đất hay căn hộ mới, rất nhiều người rơi vào trạng thái mệt mỏi và chán nản. Dành nhiều thời gian và công sức kiếm tìm nhưng họ vẫn chưa tìm được mảnh đất, căn hộ ưng ý.  Đừng lo lắng. Các bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của các chuyên viên bất động sản từ Khogianhadat.com. Chúng tôi  đã giúp rất nhiều người tìm được ngôi nhà ưng ý và chúng tôi cũng có thể giúp bạn.

Đến với chuyên mục Kinh nghiệm dành cho người mua nhà của Khogianhadat.com, bạn sẽ được tiếp cận với nguồn thông tin bổ ích, phong phú. Đồng thời, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn những ý tưởng về các bước cần thực hiện cũng như những khó khăn bạn có thể sẽ phải đương đầu trong quá trình mua nhà.

 

 Bất chấp sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu thời gian vừa qua,  thị trường nhà đất luôn là sự lựa chọn hợp lý cho đầu tư dài hạn. Nhu cầu về nhà ở trên thực tế vẫn rất lớn. Vì vậy, những kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà đất luôn là những thông tin thú vị, nhận được sự theo dõi của đông đảo người quan tâm và có giá trị lâu dài.

Các chuyên viên bất động sản của dautudatviet.com luôn sẵn sàng sát cánh và cùng bạn đưa ra những quyết định đúng đắn trên con đường tìm kiếm ngôi nhà mơ ước

Từ những thông tin của chúng tôi, bạn có thể mua được một căn nhà ưng ý để định cư, lập nghiệp. Bạn cũng có thể đầu tư để bán hay chuyển quyền sử dụng và thu được số tiền lớn hơn giá trị ban đầu của ngôi nhà đó.

Các chuyên viên bất động sản của dautudatviet.com luôn sẵn sàng sát cánh và cùng bạn đưa ra những quyết định đúng đắn trên con đường tìm kiếm ngôi nhà mơ ước. Hãy đến với chúng tôi để có thêm thông tin:

 

- Tại sao chúng ta nên mua nhà?

Mua nhà là một việc có trách nhiệm lớn về cả mặt tài chính cũng như tinh thần. Chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để cân nhắc và quyết định khi mua một căn nhà. Trước khi mua nhà, rất nhiều câu hỏi được đặt ra đối với người mua, như là: đây có phải là thời điểm đúng để mua nhà hay không? Liệu chúng ta có đủ tiền để mua không? Mục tiêu của dautudatviet.com là giúp khách hàng giải quyết những vấn đề liên quan đến giao dịch bất động sản và đưa ra quyết định phù hợp với sở thích và kinh tế của mình.

 

 

 Đầu tư bất động sản an toàn và tốt hơn so với kinh doanh trái phiếu và cổ phiếu...

  1. Một quyết định đầu tư đúng đắn – các nhà đầu tư cho rằng đầu tư bất động sản là an toàn và tốt hơn so với kinh doanh trái phiếu và cổ phiếu.
  2. Cải tiến giúp tăng giá trị gia tăng – không giống việc tu bổ nhà cho thuê, việc sơn sửa hay nâng cấp sẽ tăng giá trị của ngôi nhà của bạn
  3. Tài sản giá trị lớn – không giống như mua xe máy hay đi thuê nhà, những căn nhà riêng thường được đánh giá cao hơn về mặt giá trị
  4. Nhiều không gian hơn – nếu bạn muốn có thêm một căn phòng để làm việc hoặc tập thể thao thì mua nhà là một lựa chọn hay vì nhà cho thuê đa phần có diện tích nhỏ hơn so với nhà riêng.
  5. Thực sự là sở hữu của bạn – bạn có thể sơn sửa hay trang trí căn nhà theo sở thích riêng của bạn mà không phải nghĩ đến việc giá cho thuê nhà tăng.
     

- Đây có phải là thời điểm hợp lý để bạn mua bán nhà hay không?

Mua một căn nhà mới và bán căn nhà cũ vào cùng một thời điểm có lẽ sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn và gia đình. Với một kế hoạch định trước, mọi chuyện sẽ êm thấm trôi qua.

Trước khi giao bán căn nhà cũ hay đặt cọc mua một ngôi nhà mới, bạn nên “đảo qua” giá các căn nhà khác ở khu vực bạn sẽ bán nhà và mua nhà. Bạn nên biết những ngôi nhà tương tự như thế có giá bao nhiêu. Vì bạn vừa là người bán, vừa là người mua nhà nên bạn cần so sánh giá cả chung để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Bạn có tưởng tưởng được chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn bán được căn nhà cũ mà vẫn chưa mua được căn nhà mới. Khả năng là bạn có thể rơi vào trường hợp không có nhà để ở trong một thời gian.

Khi đó, bạn cần một nơi ở tạm và cất giữ tiền ở ngân hàng. Hay bạn đã mua được nhà mới nhưng chưa bán được nhà cũ. Một lúc, bạn sở hữu hai ngôi nhà nhưng lại nợ một khoản tiền lớn để vay mua căn nhà mới. Đó là lí do tại sao bạn nên lập kế hoạch dự phòng.

Sau đây là một số điểm Khogianhadat.com đưa ra để bạn tham khảo:

- Cân nhắc về các lựa chọn, nơi cất giữ đồ đạc và ở tạm thời (ở tạm nhà bạn bè, người thân, đóng gói đồ vào thùng và đem gửi họ hàng hay thuê nhà thời gian ngắn ...)

Bạn có tưởng tưởng được chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn bán được căn nhà cũ mà vẫn chưa mua được căn nhà mới

Bạn có tưởng tưởng được chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn bán được căn nhà cũ mà vẫn chưa mua được căn nhà mới?

- Tính đến các hình thức vay để đủ tiền mua nhà. Trong đó, bạn nên đặc biệt chú ý đến mức lãi suất, sự biến động của thị trường tiền tệ và bất động sản.

Mua ngôi nhà thứ hai

Mua ngôi nhà thứ hai không khác nhiều so với việc mua ngôi nhà thứ nhất.

Việc bạn có đủ tiền để mua ngôi nhà thứ hai hay không phụ thuộc vào việc bạn có đủ tiền hay đủ khả năng để thế chấp hay không. Mục đích bạn mua ngôi nhà thứ hai là gì? Để làm nơi nghỉ dưỡng cho gia đình, để kinh doanh cho thuê hay chỉ đơn giản là mua để đấy vì bạn không muốn để tiền mặt trong nhà?

Nhiều người cho rằng mua một căn nhà khác ngoài căn nhà đang ở là một cơ hội đầu tư. Để mua ngôi nhà thứ hai này, bạn phải vay ngân hàng một ít tiền. Liệu bạn đã tính đến việc thanh toán khoản nợ này như thế nào chưa?

Nếu bạn ưa thích đầu tư và muốn đầu tư vào căn nhà thứ hai như vậy, hãy hợp tác cùng các chuyên viên BĐS của Khogianhadat.com để có những lời khuyên và định hướng cụ thể.

 

 Nếu bạn muốn đầu tư vào căn nhà thứ hai, hãy hợp tác cùng các chuyên viên BĐS của ĐượcGiá.net để có những lời khuyên và định hướng cụ thể.

Nếu bạn muốn đầu tư vào căn nhà thứ hai, hãy hợp tác cùng các chuyên viên BĐS của  Khogianhadat.com để có những lời khuyên và định hướng cụ thể.

Các chuyên viên sẽ giúp bạn tính toán lợi nhuận thu được khi đầu tư vào ngôi nhà thứ hai này. Với sự hỗ trợ từ các chuyên viên, bạn sẽ bớt căng thẳng vì những suy tính phức tạp hay vì chưa rõ những thông tin khi mạo hiểm tự đầu tư vào ngôi nhà thứ hai.

- Bạn có bao nhiêu tiền để mua nhà?

Đến bước này, bạn đã xác định được ngôi nhà mà bạn mong muốn. Việc bạn cần làm bây giờ là tính toán xem hầu bao cho phép bạn sở hữu một ngôi nhà như thế nào. Bạn cần huy động mọi nguồn tài chính có thể có từ thu nhập, tiền tiết kiệm đến chi tiêu phải bỏ ra hàng tháng và cả các khoản nợ nữa (nếu có).

Huy động nguồn tài chính cho ngôi nhà mới

Huy động nguồn tài chính cho ngôi nhà mới. 

Bước đầu tiên của quá trình này, bạn cần xác định ngôi nhà bạn sẽ mua trị giá bao nhiêu. Điều này rất quan trọng. Bởi lẽ, khi bạn tìm được một ngôi nhà phù hợp, đặc biệt là ngôi nhà đó có nhiều người mua khác cũng muốn sở hữu, định tính về khoản tiền bạn có thể có sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tỏ ra cho người bán biết rằng bạn nghiêm túc khi mua nhà của họ và bạn có đủ tiền để  “tậu” ngôi nhà mới.

Nếu đó là ngôi nhà bạn ưng ý nhưng không có đủ tiền thì bạn có thể đi vay thế chấp. Người cho vay (tư nhân, tổ chức hay ngân hàng) sẽ tiến hành thẩm định liệu bạn có khả năng vay và trả không, bao gồm cả các tính toán để xác định số tiền bạn sẽ phải trả hàng tháng. Do đó, để không mất thời gian chờ đợi thẩm định và quyết định bạn có được vay hay không, bạn cần nghĩ đến việc đi vay trước và chuẩn bị thủ tục đi vay. Như thế, bạn sẽ không bị lỡ một ngôi nhà ưng ý khi hầu bao của bạn không đủ.

Xác định được hầu bao bao nhiêu để mua nhà là điều kiện tiên quyết của quá trình mua nhà

Xác định được hầu bao bao nhiêu để mua nhà là điều kiện tiên quyết.

Xác định được sẽ vay bao nhiêu tiền để mua nhà là một trong các điều kiện tiên quyết . Số tiền bạn có thể vay một phần phụ thuộc vào thu nhập và khoản nợ của bạn (nếu có). Người cho vay sẽ xác định về thu nhập và khả năng thanh toán các khoản nợ của bạn trước khi đồng ý cho bạn vay tiền.

Sau đây là các yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến việc mua nhà của bạn:

- Tổng thu nhập (thường tính theo tháng)

- Các nguồn tài chính mà bạn có thể sử dụng để chi trả các khoản phí, dự trữ tiền mặt

- Các khoản nợ (nếu có)

- Các lần thanh toán nợ trong quá khứ và hiện tại của bạn

- Hình thức vay thế chấp mà bạn lựa chọn

- Tỉ lệ lãi suất khi đi vay, các khoản giảm trừ thuế

Người cho vay sẽ dựa trên tỉ lệ giữa thu nhập và chi tiêu để đánh giá bạn có khả năng tài chính như thế nào. Người cho vay sẽ tính toán khoản tiền hàng tháng bạn phải trả cho việc mua nhà, bao gồm khoản tiền gốc phải trả, lãi vay, thuế chuyển nhượng bất động sản, bảo hiểm rủi ro.

Mỗi người mua nhà đều có nhu cầu và mong muốn khác nhau. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn cho mình một người chuyên nghiệp, người có thể giúp bạn xác định rõ bạn nên dành bao nhiêu tiền để mua nhà . Thu nhập và các khoản nợ hiện tại cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định giá trị căn nhà bạn sẽ mua. Để đưa ra ước tính cho vấn đề này, bạn hãy trực tiếp liên hệ với các chuyên gia BĐS của Khogiánhàđất.com để có được những tư vấn chính xác, nhanh chóng về trị giá căn nhà bạn muốn mua.

 

Những lưu ý khi mua bán nhà

Người mua nhà nên hạn chế đặt cọc và mua bán bằng ngoại tệ bởi việc này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên.

Giai đoạn thương lượng, đàm phán:

- Tìm hiểu giấy tờ pháp lý của tài sản. Để biết giấy thật hay giả có thể bằng mắt thường xem dấu nổi và dấu đỏ cũng như nội dung in trên giấy có rõ ràng, sắc nét hay không. Dấu giả thường kém sắc nét, thậm chí nhòe nhoẹt, con chữ không ngay ngắn, đồng đều. Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc đánh giá thật giả có thể nhờ người có chuyên môn như công chứng viên, cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

- Kiểm tra tài sản trên thực tế và tài sản trên giấy chứng nhận. Nhiều trường hợp trên giấy chứng nhận ghi là nhà cấp 4 nhưng trên thực tế là ngôi nhà 5 tầng thì sẽ gặp khó khăn khi làm thủ tục chuyển nhượng. Trường hợp này cần tìm hiểu việc cấp phép xây dựng.

- Cần tìm hiểu nhà đất chuyển nhượng có bị tranh chấp với hàng xóm liền kề hay tranh chấp giữa các đồng sở hữu hoặc với người khác. Để kiểm tra có thể hỏi tại UBND xã, phường, thị trấn, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn hoặc hỏi ngay những người sống liền kề…

- Nhiều trường hợp tài sản chỉ đứng tên một người (vợ hoặc chồng) nhưng nếu tài sản đó là tài sản chung của vợ chồng thì khi chuyển nhượng phải có đầy đủ vợ chồng tham gia, ký kết. Nếu một người không có mặt ở địa phương như đang ở nước ngoài, đang chấp hành hình phạt tù... sẽ gặp khó khăn khi chuyển nhượng.

- Tìm hiểu ở Phòng công chứng xem tài sản có đang liên quan đến một giao dịch khác như đặt cọc, cầm cố, bảo lãnh, ủy quyền… hay không? Nếu có, về nguyên tắc phải hủy bỏ những giao dịch này rồi sau đó các bên mới thực hiện được chuyển nhượng.

- Kiểm tra giấy tờ tùy thân có còn trong hạn sử dụng hay không (thời hạn sử dụng hộ chiếu là 10 năm, chứng minh nhân dân 15 năm năm kể từ ngày cấp), các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân… có bị nhòe nhoẹt, cũ nát.

- Kiểm tra giấy chứng nhận có ghi nợ các khoản lệ phí trước bạ, tiền sử dụng đất… hay không bởi chủ tài sản chi được chuyển nhượng tài sản sau khi đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước.

- Kiểm tra việc mua bán có biểu hiện giấu giếm, vội vàng, giá cả mua bán có quá rẻ không?

- Tìm hiểu tài sản có liên quan đến bên thứ ba như hệ thống cống, cáp điện, cấp nước… Nếu có cần tìm hiểu các thỏa thuận trước đó của các bên về việc sử dụng chung hạ tầng này.

Giai đoạn ký hợp đồng, thanh toán:

- Hạn chế việc mua bán viết tay, nếu tài sản đã có giấy chứng nhận nên đến phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán.

- Việc đặt cọc, mua bán nên mời người làm chứng. Người làm chứng không nên là người có quan hệ họ hàng, huyết thống với bất kỳ bên nào.

- Việc thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán ở địa điểm khác. Cách tốt nhất là người mua để tiền trong tài khoản, khi mua bán hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi đường.

- Hạn chế việc đặt cọc, mua bán bằng ngoại tệ bởi việc mua bán này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên.

- Ngay sau khi ký hợp đồng công chứng, một trong các bên phải liên hệ nộp thuế với cơ quan thuế để tránh bị phạt do chậm nộp.

- Khi nhận Giấy chứng nhận (cấp cho bên mua) cần kiểm tra các thông tin ghi trên giấy chứng nhận có chính xác không. Nếu phát hiện sai sót phải đề nghị đính chính ngay.Tìm kiếm
Bán Cho thuê
Khoảng giá
Diện tích
(m2)
 

Môi giới nổi bật
Đầu Tư Đất Việt
0909.961217
Nhận ký gởi mua bán nhà đất, kho xưởng quận Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận...
Đầu Tư Đất Việt .Com
0909961217
Dautudatviet.com nhận ký gởi mua bán nhà đất, kho xưởng trên địa bàn TPHCM...
 

Quảng cáo
 

Facebook Fan
 

Nhà đẹp giá rẻ Nhà đẹp Nhà giá rẻ Nhà bán quận Bình Thạnh Nha ban quan tan binh
Nhà bán quận tân bình Nha dat chinh chu can ban nha dat can ban gap nha dat can ban chinh chu nhà đất cần bán
nha dat can ban tai tp hcm Nhà bán quận Gò Vấp Nhà bán phường Nguyễn Thái Bình quận 1 Nhà bán phường Phạm Ngũ Lão quận 1 Nhà bán phường Tân Định quận 1
Nhà bán phường Phú thạnh Nhà bán phường Phú Thọ Hòa Nhà bán phường Phú Trung Nhà bán phường Sơn kỳ Nhà bán phường Tân Quý
Nhà bán phường Tân Sơn Nhì Nhà bán phường Tân Thành Nhà bán phường Tân Thới Hòa Nhà bán phường tây Thạnh Nha ban phuong tay Thanh
Nhà bán quận 1 Nhà bán quận 2 Nhà bán quận 3 Nhà bán quận 4 Nhà bán quận 5
Nhà bán quận 6 Nhà bán quận 7 Nhà bán quận 8 Nhà bán quận 9 Nhà bán quận 10
Nhà bán quận 11 Nhà bán quận 12 Nhà bán quận Thủ Đức Nhà bán quận Tân Bình Nhà bán quận Phú Nhuận
Nhà bán quận Tân Phú Nhà bán quận Bình Tân