Bán   Cho thuê   Đăng ký   Đăng nhập
Hotline: 090 996 1217
Đăng tin
   
 
Untitled Document

Dautudatviet.com cập nhật tin mới nhất về đất nền Sài Gòn đang 'sốt' trở lại?

Quay lại In bài này

 

Vài tháng trở lại đây, nhiều khu vực tại Tp.HCM có giá đất nền theo công bố tăng liên tục. Có những nơi giá đất đã tăng gấp 2 - 3 lần. Có phải thị trường đất nền Sài Gòn đang 'sốt' trở lại?

Giá đất một số nơi "nóng bỏng tay"

 

Khi đến một số khu vực của quận 2 như phường Thạnh Mỹ Lợi, phường Bình Trưng, người viết giật mình trước các thông tin giá đất giao dịch ở đây. Đây là địa bàn cách trung tâm thành phố cả chục km, nhưng giá rao bán đất cao không kém nhiều tuyến đường thuộc một số quận trung tâm thành phố.

Cách đây khoảng 6 tháng, đất trên đường Trương Văn Bang (phường Thạnh Mỹ Lợi) được rao bán với giá từ 40 - 60 triệu đồng/m2 nhưng hiện nay lên tới 80 - 90 triệu đồng/m2.

Theo ghi nhận của PV tại các sàn giao dịch BĐS khu vực này, giá đất trên nhiều tuyến đường khác cũng được điều chỉnh tăng liên tục. Theo một nhân viên của sàn giao dịch BĐS trên đường Tạ Hiên, giá đất mặt tiền tuyến đường này hiện đã cán mốc 80 triệu đồng/m2 , tức tăng gấp đôi so với thời điểm 6 tháng trước.

Cách tuyến đường này chừng 2km là đường Đặng Như Mai, con đường có vị trí xa và hẹp hơn nhưng giá cũng ngót 70 triệu đồng/m2. Riêng đường Lê Hiến Mai, đất đang được giao dịch với giá lên tới gần 100 triệu đồng/m2. Đáng chú ý, giá đất tại các tuyến đường nội bộ thuộc các dự án khu dân cư khu vực này đa phần cũng đã vượt ngưỡng 30 triệu/m2.

Tại phường Bình Trưng Tây, giá đất thậm chí còn tăng cao hơn. Một cò đất tên Nguyễn Văn Hai khi dẫn chúng tôi đi xem các nền đất có diện tích 5x18m, 8x20m tại một số tuyến đường cho biết, các nền hiện nay đều đã tăng giá từ 30 - 80% so với thời điểm 6 tháng trước. Giá đất gần khu vực bán đảo Kim Cương tăng mạnh nhất, đã lên đến 100 - 110 triệu đồng/m2. Riêng đường Trương Văn Bang, giá đất đã gần chạm ngưỡng 120 triệu/m2.

Tương tự, giá đất cũng tăng 'chóng mặt' ở khu vực phía Tây và Nam thành phố. Đơn cử, tại quận Bình Tân, các tuyến đường như Tân Hương, Ấp Chiến Lược hay Bờ Bao Tân Thắng... nếu giá trước đây từ 30 - 40 triệu đồng/m2 nay đã tăng lên 50 - 60 triệu đồng/m2. Các tuyến đường như Đỗ Thừa Luông, Tân Kỳ Tân Quý và Dương Văn Dương thậm chí giá cán mốc 70 triệu đồng/m2. Riêng đường Gò Dầu (đoạn giao với đường Bình Long) và Kênh Nước Đen... giá đất giao dịch ở mốc 90 - trên 100 triệu đồng/m2.

Tại khu Nam thành phố, khu vực huyện Nhà Bè cũng có một số tuyến đường có giá đất liên tục thay đổi. Đơn cử, nếu 3 tháng trước, giá đất trên đường Huỳnh Tấn Phát chỉ khoảng 35 triệu đồng/m2 thì nay đã cán mốc 45 triệu đồng/m2; hay đường Nguyễn Văn Tạo từ mốc 22 triệu đồng/m2 nay cũng tăng lên thành 27 triệu đồng/m2; còn đường Phạm Hữu Lầu giá hiện tại khoảng 40 triệu đồng/m2, trong khi trước đó giá chỉ khoảng 34 triệu đồng/m2..

Đất nền Sài Gòn có giá tăng liên tục tại nhiều khu vực, chỉ một số ít dự án có xu hướng giảm giá

Giá đất tăng không có nghĩa là thị trường đang 'sốt'?

Theo ghi nhận thực tế của PV, tuy giá đất nền Sài Gòn tăng khá mạnh nhưng chỉ mang tính cục bộ. Nhìn lại thì đa phần các khu vực có giá tăng đều sắp có sự thay đổi về hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật.

Chẳng hạn, việc tăng giá đất tại một số nơi của phường Thạnh Mỹ Lợi và Bình Trưng Tây có nguyên nhân từ thông tin Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM công bố đầu tư cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ với đảo Kim Cương. Khi hoàn thiện, công trình này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách từ 2 phường này đến trung tâm quận 1 chỉ còn khoảng 3km.

Còn việc tăng giá đất tại quận Bình Tân thì bắt nguồn từ việc nghĩa trang Bình Hưng Hòa đang được di dời, giải tỏa, thay vào đó là công viên và khu dân cư cao tầng.

Tương tự, một số nơi của huyện Nhà Bè có các tuyến đường tăng giá đất liên tục xuất phát từ tác động của công trình xây dựng cầu Phước Khánh. Cây cầu này nằm trong dự án mở rộng đường Phạm Hữu Lầu, dự án mở rộng tỉnh lộ 15, khi hoàn thành sẽ giúp khoảng cách từ huyện Nhà Bè tới KĐT Phú Mỹ Hưng rút ngắn chỉ còn khoảng 5km.

Khảo sát của PV cũng cho thấy, trong khi nhiều tuyến đường có giá đất tăng thì cũng không ít dự án đất nền xuống giá. Đơn cử, dự án Vạn Phúc Riverside có vị trí tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức vốn được xem là dự án “hot” và tăng giá liên tục trong thời gian qua nhưng gần đây xuất hiện nhiều thông tin rao bán với giá chiết khấu đến 4% (dành cho khách hàng có chính sách thanh toán tốt).

Hay như dự án Singa City (quận 9) hiện đang tổ chức tặng quà, xe, vàng cho khách hàng giao dịch thành công.

Trên mạng cũng xuất hiện thông tin chiết khấu từ 3 - 5 chỉ vàng hoặc tặng ti vi, quạt...cho khách mua nền của dự án Golden River City. Thậm chí, trên các trang mạng của dự án còn xuất hiện nhiều thông tin về việc cam kết lợi nhuận đến 30% cho khách hàng mua nền.

Bên cạnh đó, có những khách hàng lẻ còn rao bán lại nền đất của các dự án Vạn Phúc Riverside, Singa City... với giá báo 'lỗ' mỗi nền từ 50 - 100 triệu đồng.

TS Nguyễn Trọng Hoàng, một chuyên gia trong lĩnh vực BĐS cho rằng, không có gì lạ khi một số khu vực đất nền tăng giá 'nóng' do tác động của hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật được cải thiện. Cùng với đó, giá đất nền trong dân cũng sẽ không ngừng được điều chỉnh tăng do đất nền ngày càng khó kiếm.

Nhận xét về diễn biến thị trường tại các dự án hiện nay, ông Hoàng cho rằng, nhìn chung thị trường đất nền đã đi vào chu kỳ ổn định từ sau chỉ đạo của UBND Tp.HCM về việc điều tra, xử lý thông tin 'cò' thổi giá đất nền. Do đó, tại nhiều dự án, giá đất nền thậm chí còn có xu hướng giảm.

Về việc giảm giá, theo ông Hoàng, nguyên nhân có thể thời gian trước các chủ đầu tư kỳ vọng quá lớn, tăng giá bán quá cao, nhưng nay khi thị trường chững lại không thể xuống giá vì sợ dự án 'mất giá'. Giải pháp mà họ đưa ra là chuyển sang khuyến mãi, chiết khấu. "Thực ra đây cũng là một kiểu giảm giá, do đó người mua vẫn nên cẩn trọng trước các thông tin 'sốt' đất hiện nay" TS Hoàng khuyến cáo.

Mới đây, Công ty nghiên cứu thị trường Gachvang cũng vừa công bố số liệu nghiên cứu cho thấy, tại phường Thạnh Mỹ Lợi và Bình Trưng Tây (quận 2), giá trị BĐS có xu hướng tăng liên tục trong vòng 8 tháng qua với mức tăng trung bình khoảng 27%. Trong đó, đường Trương Văn Bang ghi nhận mức tăng cao nhất với 96 triệu đồng/m2 (tăng khoảng 30%); đường Lê Hiến Mai tăng khoảng 77% đạt mốc 93 triệu đồng/m2…

Tại khu Tây thành phố, đường Kênh Nước Đen hiện được chào bán với giá 96,97 triệu đồng/m2 (tăng tới 157%); đường Gò Dầu giá cũng cán mốc 90,85 triệu đồng/m2 (tăng khoảng 42%); các tuyến đường khác như Dương Văn Dương là 82,1 triệu đồng/m2 (tăng 49%); đường Đỗ Thừa Luông, Tân Kỳ Tân Quý giá từ 70,31 - 70,55 triệu đồng/m2 (tăng từ 32% - 35%)… 

Dautudatviet.com (Theo Phụ Nữ Online)
Tin khác
Tín dụng BĐS sẽ không đáng lo nếu thị trường có nhu cầu thực (2017-06-27)
10 BÀI HỌC QUAN TRỌNG TRONG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN (2018-03-15)
Thị trường BĐS liệu có xảy ra "bong bóng"? (2017-07-04)
3 kênh đầu tư an toàn khi thanh khoản đất nền giảm mạnh (2018-06-12)
Hàng loạt chi phí "bủa vây" môi giới bất động sản (2018-06-12)
4 thay đổi gây áp lực lên thị trường đất nền Tp.HCM (2018-06-12)
SALES BẤT ĐỘNG SẢN LÀM SAO ĐỂ YÊU DỰ ÁN? (2018-03-15)
Danh sách trang web Bất động sản đang hoạt động rất tốt với lượng truy cập rất cao (2016-06-22)
Thông tư 36 nên được áp dụng cho từng trường hợp cụ thể (2016-03-10)
Bất động sản Tân Phú: Một thị trường nhiều hứa hẹn (2017-11-21)


Tìm kiếm
Bán Cho thuê
Khoảng giá
Diện tích
(m2)
 

Môi giới nổi bật
Đầu Tư Đất Việt
0909.961217
Nhận ký gởi mua bán nhà đất, kho xưởng quận Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận...
Đầu Tư Đất Việt .Com
0909961217
Dautudatviet.com nhận ký gởi mua bán nhà đất, kho xưởng trên địa bàn TPHCM...
 

Quảng cáo
 

Facebook Fan
 

Bán đất nền dự án Nhà đẹp giá rẻ Nhà bán Nhà đẹp Nhà giá rẻ
Bán Nhà riêng lẻ Bán Nhà mặt phố Bán Biệt thự nhà liền kề Bán đất Nhà bán huyện Nhà Bè
Bán trang trại khu nghỉ dưỡng Nhà bán huyện Hóc Môn Cho thuê nhà mặt tiền Cho thuê biệt thự Cho thuê căn hộ chung cư
Cho thuê đất Cho thuê nhà xưởng kho bãi Cho thuê văn phòng Cho thuê cửa hàng Nhà bán huyện Củ Chi
Nhà bán quận Bình Thạnh Nhà bán huyện Bình Chánh Nha ban quan tan binh Nhà bán quận tân bình Nhà bán đường cống lỡ
Nhà bán đường Nguyễn Phúc Chu Nhà bán đường Hòang Bật Đạt Bán đất đường bùi thanh khiết Cho thue nha xuong Cho thuê nhà xưởng
Cho thue nha xuong quan tan phu cho thue nha xuong binh tan Nha dat chinh chu can ban nha dat can ban gap nha dat can ban chinh chu
nhà đất cần bán nha dat can ban tai tp hcm nha ban chinh chu quan go vap nha ban chinh chu quan tan phu nha ban chinh chu quan tan binh
Nhà bán phường Hiệp Tân Nhà bán phường Hòa thạnh Nhà bán quận Gò Vấp Bán nhà mặt phố quận Gò Vấp Bán nhà mặt phố quận 1
Ban nha rieng le quan 1 Bán nhà riêng lẻ quận 1 Bán nhà riêng lẻ quận 2 Ban nha rieng le quan 2 Bán nhà riêng lẻ quận 3
Ban nha rieng le quan 3 Bán nhà riêng lẻ quận 4 Ban nha rieng le quan 4 Bán nhà riêng lẻ quận 5 Ban nha rieng le quan 5
Bán nhà riêng lẻ quận 6 Ban nha rieng le quan 6 Ban nha rieng le quan 7 Bán nhà riêng lẻ quận 7 Bán nhà riêng lẻ quận 8
Ban nha rieng le quan 8 Bán nhà riêng lẻ quận 9 Ban nha rieng le quan 9 Bán nhà riêng lẻ quận 10 Ban nha rieng le quan 10
Bán nhà riêng lẻ quận 10 Ban nha rieng le quan 10 Bán nhà riêng lẻ quận 11 Ban nha rieng le quan 11 Bán nhà riêng lẻ quận 12
Ban nha rieng le quan 12 Bán nhà riêng lẻ quận thủ đức Ban nha rieng le quan thu duc Bán nhà riêng lẻ quận tân bình Ban nha rieng le quan tan binh
Bán nhà riêng lẻ quận phú nhuận Ban nha rieng le quan phu nhuan Bán nhà riêng lẻ quận Tân Phú Ban nha rieng le quan tan phu Bán nhà riêng lẻ quận gò vấp
Ban nha rieng le quan go vap Bán nhà mặt phố quận Bình Thạnh Bán nhà mặt phố quận 10 Bán nhà mặt phố quận 11 Bán nhà mặt phố quận 12
Bán nhà mặt phố quận Thủ Đức Bán nhà mặt phố quận Tân Bình Bán nhà mặt phố quận Phú Nhuận Bán nhà mặt phố quận Tân Phú Bán nhà mặt phố quận Bình Tân
Bán nhà mặt phố quận 4 Bán nhà mặt phố quận 5 Bán nhà mặt phố quận 6 Bán nhà mặt phố quận 7 Bán nhà mặt phố quận 8
Bán nhà mặt phố quận 9 Bán nhà mặt phố quận 2 Bán nhà mặt phố quận 3 Bán nhà mặt phố huyện Bình Chánh Bán nhà mặt phố huyện Củ Chi
Bán nhà mặt phố huyện Nhà Bè Bán nhà mặt phố huyện Hóc Môn bán nhà phường Bến Nghé bán nhà phường Bến Thành quận 1 Mua bán nhà đất
Nhà bán phường Cầu Kho quận 1 Nhà bán phường Cầu Ông lãnh quận 1 Nhà bán phường Cô Giang quận 1 Nhà bán phường Đa Kao quận 1 Nhà bán phường Nguyễn Cư Trinh quận 1
Nhà bán phường Nguyễn Thái Bình quận 1 Nhà bán phường Phạm Ngũ Lão quận 1 Nhà bán phường Tân Định quận 1 Nhà bán phường Phú thạnh Nhà bán phường Phú Thọ Hòa
Nhà bán phường Phú Trung Nhà bán phường Sơn kỳ Nhà bán phường Tân Quý Nhà bán phường Tân Sơn Nhì Nhà bán phường Tân Thành
Nhà bán phường Tân Thới Hòa Nhà bán phường tây Thạnh Nha ban phuong tay Thanh Đầu tư đất việt dau tu dat viet
Nhà bán quận 1 Nhà bán quận 2 Nhà bán quận 3 Nhà bán quận 4 Nhà bán quận 5
Nhà bán quận 6 Nhà bán quận 7 Nhà bán quận 8 Nhà bán quận 9 Nhà bán quận 10
Nhà bán quận 11 Nhà bán quận 12 Nhà bán quận Thủ Đức Nhà bán quận Tân Bình Nhà bán quận Phú Nhuận
Nhà bán quận Tân Phú Nhà bán quận Bình Tân